HLV Shin Tae Young về Hàn, liệu ông Park dẫn dắt Indonesia ?

Rời Indonesia về Hàn Quốc, HLV Shin Tae Yong bị đồn đoán “sa thải” khi không thể đưa đội tuyển Indonesia vô địch AFF Cup 2022, trong khi HLV Park Hang Seo thế vị trí của đồng hương. Vậy đâu mới là sự thật trong câu chuyện này ?

Trước thông tin HLV Shin Tae Yong về nước, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia – Mochamad Iriawan nói rằng “Một số người đã hỏi tôi về tương lai của HLV Shin Tae Yong. Tôi chắc chắn ông ấy làm hết hợp đồng, sau đó mới tính tiếp.”

Việc HLV Shin Tae Yong trở về Hàn vào đúng hôm diễn ra trận chung kết lượt về AFF Cup 2022. Tuyển Indonesia đã bị Việt Nam loại ở bán két sau hai trận đấu với tổng tỷ số là 0 – 2. 

“Chuyện HLV Shin Tae Yong trở về Hàn Quốc không phải vì Liên đoàn bóng đá Indonesia sa thải. Đó là kỷ nghỉ mà chúng tôi đã lên lịch trước AFF Cup. HLV Shin Tae Yong sẽ nghỉ ngơi ở quê nhà và trở lại, chuẩn bị cho nhiệm vụ quan trọng ở đội U20 Indonesia vào tháng 2/2023. Bản thân tôi hài lòng với cách làm việc của ông ấy. HLV Shin Tae Yong đã có nhiều quyết định giúp phát triển bóng đá Indonesia”, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia – Mochamad Iriawan nói.

Ngoài lời đồn đoán HLV Shin Tae Yong bị sa thải, HLV Park Hang Seo cũng vào trong vòng xoáy này vào thông tin dẫn dắt tuyển Indonesia sau khi chia tay đội tuyển Việt Nam. Hợp đồng của ông Part và Liên đoàn bóng đá Việt Nam hết hạn vào ngày 31/1/2023. Cả hai đã thống nhất không liên tục gắn bó sau AFF Cup 2022.

Và lời đồn đoán ông Part được Liên đoàn bóng đá Indonesia mời dẫn dắt đội tuyển quốc gia, ông khẳng định chuyện này hoàn toàn không xảy ra.

“Không bao giờ có chuyện đó. HLV Shin Tae Yong đang làm rất tốt ở Indonesia. Tôi hoàn toàn không có suy nghĩ về chuyện này”, HLV Park Hang Seo trả lời trên đài Hàn YTN Hàn Quốc.

Như vậy, hai tin đồn liên quan đến tương lai HLV Shin Tae Yong và HLV Park Hang Seo đều không đúng sự thật. Ông Shin Tae Yong được Liên đoàn bóng đá Indonesia cam kết tiếp tục gắn bó. HLV Park cũng không sang Indonesia làm việc sau khi hết hợp đồng với liên đoàn bóng đá Việt.